Thông báo
Loading...
Ngày hội hướng nghiệp cho sinh viên QH-2017-E

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường ĐHKT phát biểu khai mạc.
Chiều ngày 07/09/2017, Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã phối hợp với Khoa Kế toán - Kiểm toán và Trung tâm FTMS Hà Nội tổ chức chương trình “Hướng nghiệp ngành nghế Kế toán - Kiểm toán" cho tân sinh viên tại tại hội trường 801, nhà E4, Trường ĐHKT - ĐHQGHN.

Chương trình nhằm giúp sinh viên năm nhất hiểu rõ hơn về môi trường đại học, phương pháp học tập phù hợp và những kỹ năng hay chứng chỉ cần thiết thiết đối với sinh viên ngành Kế - Kiểm, từ đó có thể có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào giảng đường Đại Học.
Đến tham dự chương trình, về phía Trường ĐHKT có
PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐHKT, PSG.TS. Trần Anh Tài - Chủ nhiệm khoa Kế toán - Kiểm toán, TS. Trần Thế Nữ - Phó chủ nhiệm Khoa Kế toán - Kiểm toán và nhiều giảng viên trong trường. Về phía FTMS có chị Nguyễn Thu Hà - Giám đốc FTMS Hà Nội và anh Nguyễn Xuân Bách - Advisory tại PwC, giảng viên FIA/ACCA tại FTMS.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê gửi lời cảm ơn tới FTMS và khoa Kế toán - Kiểm toán đã mang đến một buổi giao lưu ý nghĩa, bổ ích. Thầy Trúc Lê còn có những chia sẻ thú vị về quá trình hoạt động trong ngành Kiểm toán ở nước ngoài của thầy cho các bạn tân sinh viên.

Tại buổi giao lưu, sinh viên đã được nghe giới thiệu về những kỹ năng cần thiết để có thể đảm bảo yêu cầu của nhà tuyển dụng trong ngành kế toán, kiểm toán như: làm việc nhóm, thuyết trình, tin học, ngoại ngữ… Khoa Kế toán - Kiểm toán đã rất chú trọng đến việc nâng cao những kỹ năng này cho các bạn sinh viên qua bằng nhiều phương pháp, và một trong số đó là mở khóa học “Nâng cao Kế toán - Kiểm toán bằng Tiếng Anh” cho các bạn sinh viên. Trong buổi hội thảo ngày hôm nay, những bạn học viên hoàn thành xuất sắc khóa học cũng đã được PGS.TS. Trần Anh Tài, Chủ nhiệm Khoa Kế toán trao chứng nhận hoàn thành khóa học.

Cũng tại đây, sinh viên được nghe giới thiệu về lợi ích của những chứng chỉ kế toán quốc tế như FIA, ACCA. Trung tâm FTMS Hà Nội cũng đã có những học bổng khóa học FIA trị giá 10 triệu đồng cho 7 bạn sinh viên có điểm đầu vào cao nhất của khoa Kế toán - Kiểm toán.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức chương trình bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo nhà trường ĐHKT cũng như khoa Kế toán - Kiểm toán và trung tâm FTMS Hà Nội đã tạo điều kiện, cơ hội, giúp sinh viên có nhiều kiến thức để tự tin hơn trên giảng đường. Hy vọng rằng, chương trình sẽ trở thành cầu nối gắn kết giữa sinh viên ĐHKT với ngành Kế toán - Kiểm toán và sẽ có nhiều chương trình bổ ích, thiết thực như thế này được tổ chức trong thời gian tới.

Minh Tú - K61 KTKT

Các tin khác
free stats KHOA KẾ TOÁN KIỂM TOÁN
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
P706, Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: ktkt.ueb.edu.vn