Thông báo
Loading...
ÁP LỰC TẠO KIM CƯƠNG – SINH VIÊN UEB VÀ CUỘC THI ICAEW VIETNAM BUSINESS CHALLENGE 2022

ICAEW Vietnam Business Challenge 2022 (IVBC 2022) là cuộc thi lớn với quy mô quốc tế được tổ chức bởi ICAEW (Institute of Chartered Accountants in England and Wales) - Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales – một trong những Hội Kế toán nghề nghiệp hàng đầu thế giới về Kế toán và tài chính. Đây là một là cơ hội tuyệt vời để sinh viên toàn cầu thể hiện khả năng của mình trong quản lý kinh doanh và học cách trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai.

Trải qua vòng thi tuyển chọn và trở thành đại diện của UEB tham dự cuộc thi tầm cỡ quốc tế, nhóm DHT gồm 6 cô gái Bùi Thùy Dương - QH2019E Kế toán CLC 2, Vũ Thị Mỹ Dung - QH 2020 Kế toán CLC 1; Dương Mỹ Hoa - QH 2020 Kế toán CLC 1; Nghiêm Thu Huyền - QH 2020 Kế toán CLC 1; Phạm Hải Hương - QH 2020 Kế toán CLC 1; Đặng Thị Thanh - QH 2020 Kế toán CLC 1. Sau khi vượt qua nhiều “đối thủ nặng ký”, nhóm DHT đã xuất sắc góp mặt tại Top 8 - Vòng chung kết miền Bắc, so tài cùng với các đội thi đến từ các trường ĐH RMIT, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học BUV, Vin Uni, ĐH Ngoại thương và nhiều trường Đại học lớn khác trên toàn miền Bắc.


DHT xuất sắc vượt qua các vòng thi và có mặt trong Top8 chung cuộc IVBC 2022 
 

Chia sẻ về hành trình tham dự cuộc thi, các thành viên nhóm DHT đã trải qua không ít những khó khăn, thử thách, từ những ngày đầu tiên còn mơ hồ về cuộc thi, cho đến những buổi họp với nhau đến đêm muộn để tìm ý tưởng, đọc cả hàng trăm trang tài liệu mà vẫn chưa biết nên giải quyết tình huống đó như thế nào cho hiệu quả, cách thể hiện bài thi ra sao cho ấn tượng, khi bản thân mỗi thành viên đều chưa có nhiều kinh nghiệm. Đã có lúc, những cô gái nhỏ cảm thấy chán chường, buồn bã và thất vọng... Thế nhưng, với sự quan tâm, giúp đỡ và sẻ chia từ thầy Nguyễn Nam Trung và cô Bùi Phương Chi – những giảng viên mentor tâm huyết luôn đồng hành, sát cánh đã giúp cả nhóm tháo gỡ những khúc mắc, cùng nhau vượt qua những trở ngại để vững tin tiến bước về phía trước. “Hồi mới được tuyển chọn vào đội DHT, tất cả bọn em đều bỡ ngỡ nhưng nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của Thầy và Cô, bọn em đã dần tự tin hơn rất nhiều. Thông qua quá trình học tập và rèn luyện tuy ngắn ngủi nhưng bọn em đã được tiếp thu rất nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên sâu giúp em hoàn thiện bản thân hơn. Thông qua cuộc thi, em thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều và đã vượt qua một giới hạn mới của bản thân. Chúng em luôn biết ơn Khoa Kế toán Kiểm toán đã tạo cơ hội để chúng em được trải nghiệm với cuộc thi quốc tế IVBC 2022 này” – Mỹ Dung, một thành viên DHT tâm sự.